Background

MASTERCARD TRIỂN KHAI THANH TOÁN QR CODE TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, MPOS Việt Nam và tổ chức thẻ Quốc tế MasterCard phối hợp tổ chức Hội thảo "Thanh toán QR Code và Trả góp 0%". Hội thảo được sự bảo trợ truyền thông của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và thu hút đông đảo sự quan tâm của các chủ cửa hàng/doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện các cửa hàng và chủ doanh nghiệp đến tham dự hội thảo

Mở đầu hội thảo là phần chia sẻ về xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt và mua sắm trả góp tại Việt Nam trong thời gian tới của Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch, trưởng đại diện Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam khu vực phía nam.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng “Thanh toán QR Code và Trả góp 0%” là giải pháp toàn diện giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu không giới hạn cho các cửa hàng và doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nội dung chính của Hội thảo lần này, Đại diện MasterCard Ông Trương Tấn Thành phát biểu và chia sẻ về Giải pháp thanh toán Masterpass QR và chương trình MasterPass QR tại Việt Nam.

Ông Trương Tấn Thành trình bày chuẩn QR Code mà tổ chức EMVCo vừa công bố

Theo Đại diện MasterCard, Thanh toán QR là một trong mười xu hướng thanh toán của tương lai. Bên cạnh việc được Chính Phủ các nước tạo điều kiện thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với mục đích hạn chế các “Giao dịch bẩn” và tiết kiệm chi phí quản lý công. Thanh toán QR được sử dụng rộng rãi nhờ ưu điểm nhanh chóng và an toàn, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại quét mã QR và xác nhận thanh toán mà không cần dùng tiền mặt hoặc trao thẻ ngân hàng cho người bán. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại có chức năng camera để quét mã QR tại siêu thị, nhà hàng, quán cà phê hay ngay trên taxi… giao dịch thanh toán thực hiện chỉ trong vài giây bằng thao tác dùng ứng dụng Mobile Banking.

Ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO MPOS Việt Nam chia sẻ giải pháp Trả góp lãi suất 0% đang chiếm tới 60% giao dịch bán lẻ tại các nước phát triển cũng như tại Việt Nam

Xuyên suốt chương trình, đại diện các doanh nghiệp được giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả, khách mời. Giúp tăng cường hiểu biết về kinh doanh trực tuyến, bán lẻ và tiếp cận các giải pháp thanh toán phi kim (không tiền mặt) thông qua thẻ, mã vuông QR Code, trả góp lãi suất 0%.

Phần Hỏi - Đáp giữa khách mời và diễn giả diễn ra hết sức sôi nổi với những câu hỏi thú vị đến từ khách mời

Hội thảo đánh dấu sự hợp tác giữa MPOS Việt Nam cùng tổ chức thẻ quốc tế MasterCard với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng sử dụng hình thức thanh toán QR Code trong thời gian tới. Theo dõi thông tin chương trình khuyến mãi được cập nhật thường xuyên trên Website http://mpos.vn