Background

3 lưu ý để không trở thành “con nợ” thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang dần trở thành phương thức thanh toán hiện đại được nhiều người biết tới và sử dụng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, nếu không hiểu đúng về phương thức hoạt động thẻ, mọi chủ thẻ đều có nguy cơ trở thành những “con nợ” tín dụng theo cách họ không hề mong muốn. Trong bài viết này, MPOS.VN sẽ chia sẻ một vài bí quyết để tránh những bất tiện không đáng có trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng.

 

Không dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Một sai lầm mà nhiều người hay vấp phải là sử dụng thẻ tín dụng như chiếc thẻ ATM. Mỗi giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ chịu phí rút tiền mặt khá cao (từ 3-4% số tiền giao dịch). Đồng thời, khoản tiền này được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền.

Rút Tiền mặt

Thói quen dùng thẻ tín dụng như ATM có thể khiến bạn trở thành “con nợ” tài chính

Tuy nhiên, đối với những người mở thẻ tín dụng với mục đích chính là rút tiền, cần lưu ý chỉ nên dùng trong trường hợp hạn hữu bởi hành động này sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Thanh toán đúng hạn và tối đa toàn bộ dư nợ cuối kỳ sao kê

Nguyên tắc vàng cho người sử dụng thẻ tín dụng là phải luôn đảm bảo thanh toán hết toàn bộ số dư nợ cuối kỳ theo đúng hạn thanh toán của ngân hàng nếu muốn được miễn lãi.

thanh toán đúng hạn

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tối ưu hoá quyền lợi chủ thẻ

Mặc dù nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất thẻ tín dụng khá cạnh tranh, song nếu không thực hiện đúng nguyên tắc trên thì số tiền lãi của thẻ tín dụng thực sự cũng là con số mà mỗi chủ thẻ cần cân nhắc. Do vậy, ngay khi nhận được bảng sao kê từ ngân hàng, chính là thời điểm bạn phải thu xếp giải quyết các món chi tiêu của kỳ trước đó. Tốt nhất, kể từ khi cầm trong tay chiếc thẻ tín dụng, hãy đặt ra tiêu chí không nợ lại ngân hàng bất kỳ con số nào sau khoảng 45 ngày tiêu chuẩn giới hạn.

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Sở hữu hàng chục thẻ ATM để thanh toán linh hoạt không đồng nghĩa bạn nên áp dụng cách đó đối với thẻ tín dụng. Số lượng lớn thẻ tín dụng là một cái bẫy rất lớn đối với bất kì chủ thẻ nào vì nó tồn tại nguy cơ ảnh hưởng mạnh mẽ đến ví tiền của bạn. 

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Nếu được cấp hạn mức khá lớn, bạn chỉ cần mở một thẻ tín dụng.

Theo lãnh đạo một ngân hàng, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, xếp hạng tín dụng - tiêu chí quan trọng để có thể vay tiền ngân hàng từ nay về sau - sẽ không tốt nếu các nhà băng biết bạn mở quá nhiều thẻ tín dụng. 

Trong một vài năm trở lại đây, thẻ tín dụng đã dần dần thay thế tiền mặt trong tiêu dùng hàng ngày của một bộ phận người dân Việt Nam. Với xu hướng hội nhập trong thời đại hiện nay, thẻ tín dụng ngày càng trở nên thuận tiện hơn đồng thời đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn như các chương trình khuyến mãi, hoàn tiền (cash-back) hay trả góp 0%. Và để tránh khỏi những phiền phức không đáng có, MPOS.VN đang có chương trình hỗ trợ mở thẻ tín dụng đối với 9 ngân hàng đối tác trên toàn quốc. Chỉ cần để lại thông tin tại đây và bạn đã sở hữu ngay một chiếc thẻ tín dụng vạn năng thanh toán được ở khắp nơi trên thế giới mà không bao giờ còn phải bận tâm về tiền trong ví nữa.