Background

“Giới thiệu dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên thiết bị di động mPoS.vn” Tại TP.HCM

Ngày 23/12/2014, dưới sự bảo trợ của Sở Công Thương TP.HCM, Công ty CP Công nghệ MPOS Việt Nam phối hợp với  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank, Tổ chức thể Quốc Tế MasterCard đã tổ chức hội thảo: “Giới thiệu dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên thiết bị di động mPoS.vn” tại khách sạn Metropole, Quận 3, TP. HCM.

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt từ lâu đã rất phổ biến tại các nước phát triển. Thanh toán qua thẻ ngân hàng không những tạo ra sự minh bạch trong các khoản chi tiêu và giao dịch mà còn giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng, trơn tru và tạo nền tảng thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững. Tại Việt Nam, thanh toán không dùng tiền mặt được coi là xu hướng tất yếu. Theo số liệu thống kê, hiện có hơn 60 thẻ ATM & tín dụng được phát hành tại Việt Nam, 375% là tốc độ tăng trưởng các giao dịch qua thẻ hàng năm. 

MPoS.vn là giải pháp xử lý thanh toán các loại thẻ quốc tế và nội địa thông qua thiết bị ngoại vi hai-trong-một: quẹt (đối với thẻ từ) và đọc (đối với thẻ Chip EMV), được thiết kế nhỏ gọn thời trang, giao tiếp với điện thoại di động hoặc máy tính bảng thông qua cổng tai nghe (Audio Jack) hoặc kết nối Bluetooth.

 Hội thảo với sự hiện diện của Sở Công Thương TP.HCM, Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank, 25 cơ quan ban ngành, báo chí cùng hơn 100 doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

Mở đầu chương trình, ông Phạm Văn Khoa – Giám đốc Trung tâm Thẻ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank đã lên Công bố về Kế hoạch phát triển điểm thanh toán chấp nhận thẻ và phát triển mobile-PoS của Ngân hàng Vietinbank.

Ông Đỗ Văn Khôi – Tổng giám đốc Công ty CP Công Nghệ MPOS VN đã lên sân khấu Giới thiệu & DEMO dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên di động mPoS.vn cho các điểm kinh doanh vừa & nhỏ.

Ưu điểm của MpoS: thiết bị MPOS với đặc thù nhỏ gọn, chi phí thấp, dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với các điểm kinh doanh vừa và nhỏ chưa từng chấp nhận thanh toán thẻ trước đây, giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn với người tiêu dùng.

Bà Phạm Mỵ – Giám đốc đối tác – Khu vực Đông Dương Tổ chức thẻ MasterCard lên phát biểu về Việc triển khai mPOS tại các quốc gia và giới thiệu chương trình hợp tác MasterCard & mPOS.vn đồng thời công bố chương trình ưu đãi dành cho cả người mua và người bán sử dụng dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên di động MPOS.VN

Và một phần hết sức quan trọng của buổi hội thảo, chương trình hỏi đáp, giao lưu xoay quanh các câu hỏi về giải pháp thanh toán trên thiết bị mPos.vn đã thu hút sự quan tâm của khách mời cũng như các cơ quan báo chí.

 Các doanh nghiệp, cá nhân liên tục đặt ra những câu hỏi, thắc mắc về thiết bị MPOS trong phần hỏi đáp. Điều đó thực sự cho thấy sự tiềm năng của giải pháp thanh toán thẻ trên thiết bị di động mPoS.vn tại thị trường Việt Nam.

Cuối chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng dành cho khách mời tới tham dự hội thảo. 3 khách mời may mắn nhất đã nhận được 3 thiết bị đọc thẻ AR01

Chương trình kết thúc thành công rực rỡ, mPoS.vn hứa hẹn sẽ đem lại một giải pháp thanh toán tiện ích trên nền di động hàng đầu Việt nam.