Background

Bài thuyết trình trong 1 slide gây xôn xao tại MOBILE DAY 2016

Sự kiện Vietnam Mobile Day 2016 - chuỗi sự kiện Công nghệ di động lớn nhất Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với chủ đề Bùng nổ Thương mại Di động (Booming of Mobile Commerce) ngày 18/6/2016 vừa qua tại TP.HCM. Sự kiện năm nay có mặt những diễn giả có nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng công nghệ nói chung và ngành mobile nói riêng. Ngoài ra sự có mặt của các start-up đã và đang thành công cũng là một trong những điểm nhấn tại Vietnam Mobile Day năm nay.

Góp mặt tại sự kiện với vai trò khách mời tiêu biểu trong lĩnh vực Fintech, MPOS Việt Nam đã chia sẻ và giới thiệu giải pháp chấp nhận thanh toán trên nền tảng di động mPoS.vn. Với bài thuyết trình chỉ vỏn vẹn trong 1 slide, bài thuyết trình của ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO MPOS Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc và tạo một điểm nhấn tại sự kiện năm nay.

Với chủ đề "Làm thế nào để thúc đẩy giao dịch Thương mại điện tử?", bài thuyết trình của MPOS Việt Nam trọng tâm vào trả lời 4 câu hỏi: Chúng ta đang sống trong thời đại nào? Làm thế nào để thích nghi? MPOS đóng vai trò như thế nào trong thanh toán điện tử? và Làm thế nào để thúc đẩy giao dịch TMĐT?

                                                     (Hình ảnh: Bài thuyết trình trong 1 slide của MPOS Việt Nam)

Theo ông Nguyễn Hữu Tuất (CEO MPOS Việt Nam), hiện nay chúng ta đang sống trong thời kỳ Bình Minh của cuộc Cách mạng công nghệ số, với các làn sóng ứng dụng công nghệ đang thay đổi thế giới, có thể biến 1 công ty trong 2 đến 3 năm phổ biến toàn cầu và đe doạ tồn vong các công ty, tập đoàn truyền thống hàng trăm năm xây dựng. Trong các làn sóng đó có làn sóng FIN-Tech dự kiến sẽ làm thay đổi sâu sắc lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và cả TMĐT.

Để trả lời câu hỏi "Thanh toán và TMĐT sẽ thay đổi như thế nào? " và "Làm thế nào để chúng ta có thể thích nghi và phát triển?", ông Tuất đã đưa ra dẫn chứng về việc nhiều quốc gia đã tuyên bố xoá bỏ tiền mặt trong xã hội như Bỉ, Đan mạch hay thậm chí các nước rất nghèo như Kenya ở Châu Phi, trong khi tại Việt Nam chúng ta vẫn đang loay hoay và bế tắc chưa biết làm thế nào để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. "Nhiều người cho rằng hạ tầng thanh toán chưa đáp ứng hoặc đủ thuận lợi để triển khai? Lý do này có thể đúng cách đây 5 năm, còn bây giờ như báo cáo của MasterCard và Napas thì ai cũng có thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng rồi, tức điều kiện cần. Vậy điều kiện đủ là gì? Đó chính là sự đổi mới!  Như steve jobs đã nói: Muốn thành công, con đường duy nhất là phải đổi mới!" - Ông Tuất chia sẻ.

Nhận xét về việc thanh toán điện tử vẫn còn rất ít mặc dù cổng thanh toán đã có từ cách đây 7-8 năm và ví điện tử đã xuất hiện rất nhiều, theo ông Tuất vấn đề ở đây nằm ở chỗ việc thanh toán chưa thực sự tiện lợi với người sử dụng. "Internet thì phải vào máy tính, thẻ/tài khoản phải đăng ký cho giao dịch online, để thanh toán được mất vài chục phút. Mobile wallet thì phải có tài khoản, phải liên kết thẻ, người mua và người bán đều phải có chung một loại ví, không lẽ phải mở đủ hết 30 cái ví? Máy POS thì vừa đắt, vừa to, vừa nặng các Ngân hàng không thể cung cấp đại trà. Như vậy người cầm thẻ ko biết tiêu được ở chỗ nào. Rất may và phải cám ơn Jack Dorsey, đã phát minh ra Square mPOS - Giúp nó có thể có mặt ở khắp mọi nơi và biến cho một giao dịch thanh toán thẻ trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Đây chính là vai trò quan trọng của mPOS để xã hội hoá điểm chấp nhận thẻ - mọi lúc mọi nơi cho mọi người" - Ông Tuất nhấn mạnh sự tiện lợi vượt trội của hình thức thanh toán thẻ trên di động mPOS.

                                                              (Hình ảnh: Thiết bị mPoS được trưng bày tại sự kiện)

Và cuối cùng để trả lời câu hỏi chủ đề "Làm thế nào để mPOS có thể thúc đẩy giao dịch TMĐT?", ông Tuất đã đưa dẫn chứng về việc có đến 95% trong TMĐT là COD (Hình thức giao hàng tận nơi) và hình thức này sẽ vẫn còn duy trì vì tâm lý người mua hàng đều muốn xem trước sản phẩm trước khi quyết định mua. "Để thúc đẩy TMĐT chúng ta phải đổi mới để hiệu quả hơn: Thay vì tiền mặt thì cho phép họ thanh toán thẻ. Tại sao ai cũng cần thẻ tín dụng? MasterCard hoặc Visa? Rất đơn giản là họ muốn có tiền (tín dụng) để tiêu tiền trước, trả nợ sau. Làm sao để họ tiêu thì bán đc nhiều hàng. Vì thế cần có Credit Card on delivery. Tức là cần có mPOS." - Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO MPOS Việt Nam


Vietnam Mobile Day 2016 chính thức khép lại tại thành phố Hồ Chí Minh mang lại nhiều ấn tượng đẹp cho khách tham dự, đặc biệt MPOS Việt Nam có thêm cơ hội tiếp xúc và mang đến cho khách hàng trải nghiệm đặc biệt cùng nhiều chương trình ưu đãi chỉ có tại sự kiện. 

Vào ngày 25/06/2016 tới đây, MPOS Việt Nam sẽ lại đồng hành cùng Vietnam Mobile Day với không khí sôi động, náo nhiệt không kém tại Trung tâm tổ chức sự kiện Cung Xuân, số 01, Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Like fanpage MPOS Việt Nam để được cập nhật thông tin liên quan đến sản phẩm và khuyến mãi hấp dẫn. Thông tin liên hệ MPOS Việt Nam:
- Hotline: 0981.041.488
- Website: www.mpos.vn