Background

NHỮNG ĐIỀU CHỦ THẺ NÊN BIẾT ĐỂ SỬ DỤNG THẺ AN TOÀN

Thẻ tín dụng ngày nay đang dần được ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ vẫn chưa nắm được cách thức bảo vệ an toàn cho tài khoản thanh toán của mình dẫn đến một số trường hợp rủi ro không đáng có.

Rất nhiều chủ thẻ tá hỏa khi thấy tin nhắn từ ngân hàng yêu cầu xác thực một giao dịch mà mình không hề thực hiện. Vậy nguyên nhân là đâu và xử lý hậu quả như thế nào cùng tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.

Lí do khiến chủ thẻ mất tiền trong thẻ

- Bất cẩn đăng nhập vào những trang web giả mạo hoặc có tính lừa đảo để mua sắm online, đặc biệt là những trang web nước ngoài dẫn đến mất thông tin chủ thẻ

- Giao dịch bằng thẻ tại các điểm mua sắm không để ý bị kẻ gian, người lạ mặt nhìn thấy và lưu lại thông tin giao dịch. Bởi chỉ cần lộ thông tin của mã số ghi trên thẻ cùng mã CVV là kẻ gian hoàn toàn có thể mua sắm khắp thế giới.

- Đưa thẻ cho nhân viên thanh toán mà không theo dõi chú ý, nhiều nhân viên có lòng tham hoặc là kẻ gian có thể dễ dàng trộm thông tin thẻ của bạn.

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng
Để tránh những rủi ro không đáng có hoặc mất tiền trong tài khoản một cách đáng tiếc chủ thẻ cần nắm được cách giải quyết kịp thời cũng như cách sử dụng thẻ an toàn

Khi phát hiện thẻ tín dụng của mình đang bị kẻ xấu lợi dụng thanh toán cần gọi điện ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa thẻ, sau đó tiến hành các thủ tục khiếu nại với ngân hàng để đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ tín dụng của bạn.

Đăng ký dịch vụ 3D Secure của Mastercard yêu cầu thêm một lớp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được gửi qua tin nhắn SMS để hoàn tất giao dịch thanh toán. Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chủ thẻ, vì ngay cả bạn để lộ thông tin trên thẻ kẻ gian cũng không thể sử dụng chúng để thanh toán trực tuyến.

Lựa chọn những trang web uy tín, bảo mật có biểu tượng ổ khóa trên thanh browser. Nếu địa chỉ website bắt đầu bằng chữ ‘https’, ‘s’ nghĩa là an toàn, nó sẽ đảm bảo bất kỳ thông tin nào nhập vào đều được bảo mật.

Tuyệt đối không giao thẻ cho người lạ, khi thanh toán tại các địa điểm giao dịch cần chú ý các thao tác thanh toán của nhân viên để tránh trường hợp bị chụp lại hay lấy cắp thông tin thẻ.

Sử dụng công nghệ EMV chip, đăng ký dịch vụ thông báo tin nhắn qua điện thoại với ngân hàng phát hành, kiểm tra sao kê ngân hàng hàng tháng, luôn nhớ thoát khỏi ứng dụng (email, tài khoản mạng xã hội…)

Quẹt thẻ tại các điểm có sử dụng máy thanh toán MPOS, bảo mật tuyệt đối mọi giao dịch, thanh toán nhanh tiện lợi cho khách hàng không phải chờ đợi lâu, rút ngắn thời gian thanh toán để tránh trường hợp kẻ gian lưu được thông tin thẻ của bạn.

Bạn đã biết đến giải pháp thanh toán MPOS chưa? Tìm hiểu ngay hôm nay

HOTELINE: 1900 63 64 88