Background

(Thời báo Ngân Hàng) - Với mPOS, việc thanh toán chưa bao giờ dễ dàng đến thế

(Thoibaonganhang.vn) - Giải pháp thanh toán thẻ trên nền tảng di động Mobile POS (mPOS) được xem là giải pháp công nghệ thanh toán thẻ hiện đại và an toàn nhất hiện nay, đang dần thay thế các thiết bị thanh toán thẻ POS truyền thống ngay tại các quốc gia phát triển như Mỹ và châu Âu.

Ở các quốc gia châu Á và Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ứng dụng thành công giải pháp thanh toán thẻ mPOS.

Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên di động mPOS cho phép bất kỳ DN hoặc cá nhân trên toàn quốc có nhu cầu thanh toán có thể trở thành điểm chấp nhận thẻ trong vòng 24h với quy trình đăng ký đơn giản và trực tuyến qua website  www.mpos.vn.

Tiện ích này vừa được VietinBank, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần công nghệ MPOS Việt Nam (MPOS Việt Nam) giới thiệu tại buổi hội thảo dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên di động vào ngày 23/12.

Ông Đỗ Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty mPOS Việt Nam cho biết, hiện công ty đang hợp tác với Vietinbank và Sacombank cung cấp sản phẩm này. Hiện đã bán ra thị trường được hơn 2.000 thiết bị.

Đến thời điểm hiện nay, ước tính đã có khoảng 70 triệu thẻ các loại được các ngân hàng tại Việt Nam phát hành và có 150 ngàn máy POS. Theo kế hoạch chỉ đạo số 02/KH-NHNN của NHNN, mục tiêu đến năm 2015 Việt Nam sẽ có 250 ngàn máy thanh toán qua thẻ.

Mặc dù ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng giá thành triển khai một thiết bị mPOS rẻ hơn tới 5 lần so với các thiết bị thanh toán thẻ POS truyền thống hiện nay.

Với khả năng tùy biến và tích hợp dễ dàng với các hệ thống quản lý hiện tại của DN, quy trình thanh toán và cập nhật thông tin hoàn toàn tự động, do vậy MPOS có khả năng giảm thiểu và loại trừ mọi rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt như dùng tiền giả, tiền lẻ, thanh toán số tiền lớn, mất tiền hoặc đối soát tiền mặt bằng tay…

Sử dụng các thiết bị mPOS, khách hàng có thể thanh toán ở khắp mọi nơi, ngay cả khi đang di chuyển trên đường hoặc thu tiền tại nhà khách hàng. Như vậy, người dùng có các loại thẻ tín dụng quốc tế (MasterCard, Visa, JCB …) cũng như thẻ ATM của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay sẽ còn phải rút tiền để thanh toán bằng tiền mặt.

Trong quý I/2015, MPOS Việt Nam sẽ phối hợp cùng Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard triển khai chương trình ưu đãi lớn dành cho các khách hàng, theo đó: Tất cả các khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ có cơ hội dành giải thưởng là 01 chuyến du lịch trị giá 20 triệu đồng và 02 smartphone trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng sử dụng thẻ MasterCard thanh toán qua www.mpos.vn tham gia chương trình này đều có cơ hội nhận ưu đãi giảm giá trên hoá đơn thanh toán của mình.

ĐP

Xem tin bài gốc trên Thoibaonganhang.vn tại đây