Background

(Thương Mại & Bán Lẻ) - Làm sao để thanh toán nhanh - đơn giản - an toàn?

(Thương mại & Bán lẻ) Bản thân thanh toán tiền mặt sẽ không gây nhiều phiền toái nếu phần lớn tiền lương của người tiêu dùng không nằm trong ngân hàng. Để có tiền mặt mua sắm, họ sẽ phải trải qua rất nhiều “nhiêu khê”, từ việc đi tìm một cây ATM cho đến xếp hàng rút tiền, kiểm tiền, chưa kể rủi ro như rút phải tiền rách, bị cướp tấn công…Chính những rắc rối đó đã dần khiến người tiêu dùng e ngại tiền mặt, dù thanh toán tiền mặt đã ăn khá sâu vào thói quen mua – bán lẻ của đa phần người Việt Nam.

 

Cách thức thanh toán của người dân đã dần thay đổi khi các dịch vụ thẻ ngân hàng ngày càng tiện ích và an toàn. Tính đến cuối năm 2014, cả nước đã có hơn 70 triệu thẻ, giao dịch qua thẻ đều đặn tăng trưởng 20% mỗi năm. Làn sóng chấp nhận thanh toán thẻ cũng phát triển mạnh mẽ trong các doanh nghiệp. Chấp nhận thanh toán thẻ, đồng nghĩa với việc làm khách hàng hài lòng.

 

 

Các doanh nghiệp lớn hầu hết đã triển khai thiết bị quẹt thẻ - POS, tuy nhiên với giá thành cao, thao tác phức tạp và chính sách hạn chế POS đến cá nhân kinh doanh của ngân hàng, người tiêu dùng vẫn rất khó khăn để có thể tìm được một điểm chấp nhận thanh toán thẻ.

Chị Hương, nhân viên Marketing tại Hà Nội chia sẻ: “Thanh toán thẻ vừa nhanh vừa đơn giản, rất tiện lợi cho nhân viên văn phòng bận rộn như chúng tôi, nhiều khi phải tranh thủ chút thời gian rảnh đi mua sắm mà không phải lúc nào cũng có thời gian hoặc điều kiện rút tiền. Nếu cửa hàng nào cũng thanh toán được bằng thẻ thì quá tiện.”

Đúng lúc đó, mPoS xuất hiện như một luồng gió mới cho thanh toán điện tử tại Việt Nam. Chỉ cần một thiết bị nhỏ gọn kết nối với smartphone/máy tính bảng và ứng dụng miễn phí với giao diện đơn giản, thương nhân đã có thể tiến hành giao dịch bằng thẻ với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Với mPoS, lần đầu tiên cá nhân kinh doanh cũng có thể chấp nhận thanh toán thẻ. Với thủ tục đăng ký đơn giản, có thể hoàn thành nhanh chóng, không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ pháp lý phức tạp như đăng ký POS, mPoS được coi là bước đột phá trong việc xã hội hóa việc thanh toán thẻ, đảm bảo tối đa lợi ích cho người dùng.


Xem tin bài gốc tại đây