Background

Vì sao sử dụng mPOS góp phần bảo vệ môi trường xanh?

 

Bạn có biết rằng để sản xuất 1 tờ giấy sẽ tốn hơn 11 lít nước? Sản xuất 1 tấn giấy sẽ tạo ra tới 2580 kg khí nhà kính (bằng lượng khí thải của 1 chiếc ô tô trong 6 tháng). Mỗi năm có đến hơn 60% lượng gỗ được thu hoạch trên toàn cầu dùng để sản xuất giấy và bột giấy. Điều đó nói lên rằng việc sản xuất giấy, thậm chí chỉ một mẩu giấy nhỏ cũng sẽ gây tổn hại đến môi trường một cách nghiêm trọng.

Máy POS truyền thống của ngân hàng sử dụng rất nhiều giấy và mực để in ra hóa đơn, điều này tưởng chừng vô hại nhưng thức chất gây ra những tác động không nhỏ đến môi trường sống. Hơn nữa những hóa đơn giấy này sẽ mờ dần theo thời gian ngay cả khi bạn lưu giữ chúng rất cẩn thận.

Thanh toán không tiền mặt đang dần phát triển tại Việt Nam như một xu hướng tất yếu của xã hội. Dù là cá nhân hay doanh nghiệp, bạn cũng có thể góp phần giảm sự lãng phí giấy để bảo vệ môi trường. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn và doanh nghiệp của mình có thể tiết kiệm giấy, góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường:

  • Chuyển sang biên lai điện tử

Một thực tế rằng hầu hết những biên lai giấy bạn đưa cho khách hàng đều bị vứt vào thùng rác, vì vậy việc yêu cầu khách hàng nhận biên lai điện tử sẽ hữu ích hơn rất nhiều. Thanh toán qua mPOS không chỉ tiết kiệm giấy và thời gian mà còn giúp bạn dễ dàng giữ liên lạc với khách hàng. Sau khi thực hiện xong giao dịch, khách hàng chỉ cần ký vào màn hình điện thoại và biên lai điện tử sẽ được gửi đến email của họ, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian

  •  Chuyển sang hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là một phương án thuận tiện và ít lãng phí. Hóa đơn điện tử có thể được gửi thông qua mPoS và giúp bạn dễ dàng quản lý giao dịch của mình, tiết kiệm chi phí quản lý.

Nhìn chung, thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại. Việc chấp nhận thanh toán thẻ không chỉ là để phục vụ khách hàng và tăng cơ hội bán hàng của bạn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm, bảo vệ tài nguyên môi trường, thúc đẩy và phát triển nền kinh tế của nước nhà.