Background

Việt Nam là Quốc gia thứ 3 trên thế giới ra mắt giải pháp VISA QR

Sau Ấn Độ và Châu Phi, Việt Nam là nơi thứ 3 được VISA triển khai QR Code (Mã vuông) trên toàn thế giới và đây được xem là một trong những hình thức thanh toán thuận tiện và thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

Hội thảo ra mắt QR Code và trả góp 0% lãi suất

Thanh toán bằng mã vuông QR Code đang phủ khắp Ấn Độ, Trung Quốc

Thông tin trên vừa được đại diện của VISA chia sẻ tại một hội thảo “Thanh toán QR Code (Mã vuông) và trả góp 0%” vừa được công ty cổ phần MPOS Việt Nam kết hợp với tổ chức thẻ quốc tế VISA tổ chức tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Thông tin trên vừa được đại diện của VISA chia sẻ tại một hội thảo “Thanh toán QR Code (Mã vuông) và trả góp 0%” vừa được công ty cổ phần MPOS Việt Nam kết hợp với tổ chức thẻ quốc tế VISA tổ chức tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Theo đó, Việt Nam trở thành 1 trong 10 nước đầu tiên được VISA đưa hình thức thanh toán QR Code vào hoạt động và giải pháp thanh toán này được sử dụng thống nhất trên toàn cầu, người dùng sử dụng các ứng dụng có tích hợp VISA QR có thể thanh toán tại các điểm chấp nhận VISA QR trên thế giới tương tự như sử dụng thẻ VISA. Tại Việt Nam, MPOS là đối tác chiến lược quan trọng giúp phát triển mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán VISA QR trên toàn quốc.

Hội thảo ra mắt QR Code và trả góp 0/5Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phát biểu tại Hội thảo “Thanh toán QR Code (Mã vuông) và trả góp 0%” được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/11 (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Đây được xem là một hình thức thanh toán thuận tiện hiện nay, và theo như ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM, việc ứng dụng QR Code (Mã vuông) sẽ giúp thương mại điện tử phát triển nhanh và đều khắp hơn vì khâu thanh toán được thực hiện nhanh chóng và an toàn, đặc biệt chính sách trả góp 0% sẽ khuyến khích khách hàng mua sắm nhiều hơn do thuận lợi hơn khi thu xếp vấn đề tài chính.

Hội thảo ra mắt QR Code và trả góp 0%Các chủ doanh nghiệp bán lẻ tham gia hội thảo

Và theo Báo cáo chỉ số thương mại điện tử (EBI) Việt Nam 2017, thanh toán COD chiếm tỉ trọng lên tới 90% trong mua bán trực tuyến. Hà Nội và TPHCM đang giữ vai trò đầu tàu trong thanh toán điện tử. Việc ứng dụng hình thức mới QR Code (mã vuông) cũng sẽ giúp cho việc thanh toán được triển khai dễ dàng hơn ra các tỉnh thành, phù hợp với xu hướng thanh toán trực tuyến mới trên nền tảng di động và giúp Việt Nam tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo ra mắt QR Code và trả góp 0% lãi suấtĐại diện VISA trả lời chủ doanh nghiệp bán lẻ tại Hà Nội

Về vấn đề bảo mật của hình thức thanh toán này, tại hội thảo, bà Sara - đại diện tổ chức thẻ tín dụng VISA cho biết: “Với hình thức thanh toán qua mã vuông QR Code, các đơn vị kinh doanh sẽ tuyệt đối an toàn trước vấn nạn “giao dịch bẩn" như hình thức thanh toán thẻ tín dụng thông thường. Với giao dịch thẻ tín dụng thông thường, các hacker có thể chiếm đoạt thông tin thẻ của nạn nhân và sử dụng để mua sắm toàn cầu, tuy nhiên với mã vuông QR Code được định danh cá nhân 100% giữa thẻ tín dụng, chủ tài khoản ngân hàng và số điện thoại, ứng dụng điện thoại...vì việc ăn cắp thông tin thẻ để giao dịch không thể xảy ra.”

Hội thảo ra mắt QR Code và trả góp 0%Đại diện MPOS trình bày về giải pháp QR trả góp 0% lãi suất

Xuyên suốt chương trình, đại diện các doanh nghiệp được giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả, khách mời. Giúp tăng cường hiểu biết về kinh doanh trực tuyến, bán lẻ và tiếp cận các giải pháp thanh toán phi kim (không tiền mặt) thông qua thẻ, mã vuông QR Code, trả góp lãi suất 0%. Hội thảo này sẽ tiếp tục được VECOM bảo trợ tại TPHCM vào ngày 20/12 tới.