Background

(VOV1) - Không Gian Số: Giao dịch trực tuyến - An toàn và tiện lợi

Trong chương trình Không Gian Số phát sóng vào ngày 06/05/2015, VOV1 đã gửi đến các thính giả tổng hợp ngắn gọn về thanh toán trực tuyến và thương mại điện tử hiện nay. Trong đó, mPoS được đánh giá là giải pháp thanh toán thuận lợi cho người dùng, đẩy mạnh tiến độ hoàn thành mục tiêu Đề án Thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước.

 

 

"Để tạo sự thuận lợi hơn cho người dùng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến khích các ngân hàng thương mại, các đơn vị trung gian thanh toán đầu tư hệ thống Mobile POS – dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên di động. Đây là một thiết bị nhỏ gọn, cắm vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng để biến chúng thành điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Giá thành đầu tư của thiết bị này rẻ hơn đến 5 lần so với POS truyền thống nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng được và rất an toàn. Để thu hút người dùng, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động còn đưa ra dịch vụ tặng thiết bị đọc thẻ cho khách hàng qua website www.mpos.vn/thanhtoan9s bởi lẽ, điều mà nhiều ngân hàng đã rút ra là muốn khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng thì không có cách nào khác là tăng cường tiện ích cho chính họ.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Trưởng ban Truyền thông Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ PeaceSoft nhấn mạnh:

“mPoS.vn là một cánh tay nối dài của các ngân hàng trong việc xã hội hóa các điểm thanh toán không dùng tiền mặt thông qua công nghệ Mobile POS đến người sử dụng là các thương nhân, hoặc thậm chí cá nhân cũng có thể đăng ký sử dụng. Toàn bộ giao dịch có thể theo dõi trực tuyến tại website www.mpos.vn. Đây chính là một hướng đột phá để giúp phổ biến thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.”"

 

Các bạn có thể nghe toàn bộ bản tin tại VOV1 - Không Gian Số ngày 06/05/2015