Background

XU HƯỚNG THANH TOÁN DỊP TẾT 2019

Mỗi dịp Tết đến, tình trạng xếp hàng dài đợi rút tiền hay hết tiền tại cây ATM lại xảy ra. Để tránh tình trạng này xảy ra, phương thức thanh toán điện tử được khuyến khích sử dụng bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Cùng tìm hiểu về xu hướng thanh toán điện tử trong bài viết dưới đây.

VỀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

Sử dụng các loại thẻ ngân hàng, ví điện tử trong mọi hoạt động chi tiêu, thanh toán dịch vụ hàng ngày là xu hướng tài chính mới trong xã hội hiện đại.Việc sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán đã không còn xa lạ và thậm chí trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Việt bởi nhiều tiện ích vượt trội của thanh toán thẻ cũng như giảm thiểu các rủi ro khi sử dụng tiền mặt.

Thẻ thanh toán ngày càng phổ biến hiện nay, từ thẻ thanh toán quốc tế (Visa Debit, Visa Credit, MasterCard,...) cho tới một số loại thẻ ATM nội địa. Những chiếc thẻ này gắn liền với tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp việc thanh toán đơn giản chỉ là quẹt qua chiếc máy POS ở những địa điểm có hỗ trợ, thanh toán trực tuyến hay giao dịch qua cây ATM của các ngân hàng. Ngân hàng Nhà nước cũng như các ngân hàng khác đã đầu tư mạnh cho việc thúc đẩy các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo số liệu của công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới Visa cho biết, giai đoạn từ cuối tháng 6/2017 đến cuối tháng 6/2018, thanh toán điện tử tiếp tục tăng mạnh tại Việt Nam, với số lượng thanh toán trên mạng lưới của đơn vị này tăng 45% với năm ngoái và doanh số sử dụng tăng gần 37%.

Ngoài ra, chi tiêu cho thương mại điện tử cũng tăng trưởng vượt bậc với số lượng giao dịch tăng đến 44% trong giai đoạn từ tháng 9/2017 đến hết tháng 8/2018.

Một số lợi ích của việc thanh toán điện tử nhận được đó là:

  • Tiết kiệm được tối đa thời gian công sức khi không phải ra tận cây ATM để rút tiền. Nhất là vào dịp tết tình trạng thường xuyên xếp hàng và hết tiền tại cây ATM ra tăng.
  • Không lo sợ thiếu tiền mặt hay, tiền lẻ khi đi mua sắm chỉ cần quẹt thẻ nhanh chóng là có thể thanh toán mọi giao dịch kể cả giao dịch có giá trị nhỏ nhất.
  • Thanh toán nhanh gọn không còn tình trạng xếp hàng dài để đợi thanh toán
  • Thanh toán an toàn tuyệt đối với các phương thức bảo mật thẻ.
  • An tâm khi mua sắm ngay cả khi “ khó khăn” nhất về tài chính với hỗ trợ trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng. Bạn có thể lựa chọn thanh toán trả góp tại hàng nghìn cửa hàng mua sắm trên cả nước có liên kết với MPOS để mua sắm thả ga thanh toán dần.

VỀ HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT:

*Điều kiện tham gia: Chỉ cần là chủ thẻ của 1 trong 20 ngân hàng

**Thời hạn thanh toán linh hoạt: 3-6-9-12 tháng

***Lãi suất: 0%

Bạn đã biết đến giải pháp thanh toán MPOS chưa? Tìm hiểu ngay hôm nay
HOTELINE: 1900 63 64 88